Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng hiện nay

Bất động sản từ lâu đã được biết đến như một thị trường đầu tư luôn nóng với mức lợi nhuận hấp dẫn. Tuân theo quy luật thị trường, có cung ắt sẽ có cầu, khi dân số tăng lên ngày một nhanh chóng cũng là lúc nhu cầu về nhà đất ngày một tăng. Không chỉ phục vụ nhu cầu ăn ở hàng ngày, những năm gần đây, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lại trở nên thu hút hơn bao giờ hết bởi những đặc điểm, lợi ích to lớn mà nó mang lại cho các nhà đầu tư. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng hiện nay như thế nào? Hãy cùng Mai Việt Land tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Mục lục

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bất động sản nghỉ dưỡng là là khái niệm chỉ các loại hình như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ hoặc hình thức khác được xây dựng tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sau đó bán lại cho các tổ chức, cá nhân hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh.

Với xu hướng du lịch của con người ngày một tăng cao, đi kèm với đó là nhu cầu lưu trú trong những chuyến đi cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Nhận thấy lượng cầu khổng lồ này, các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt tiềm năng và tìm kiếm, phát triển các loại hình bất động sản lưu trú trong du lịch

Tiềm năng của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng đầu tư bất động sản đầu tiên được nhắc đến chính là mức lợi nhuận hấp dẫn, ổn định và giá trị từng chút nâng cao. Với cơ chế đầu tư toàn bộ sau đó hoàn vốn từng khoản và lợi nhuận ổn định trong thời gian dài, hình thức này đặc biệt phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi lớn, không cần nóng vội trong công tác sinh lời. 

Một khi đã thành công sở hữu cho mình một vị trí bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Giá trị để ở

Giá trị để ở
Giá trị để ở

Cũng tương tự như các dự án bất động sản khác, một dự án nghỉ dưỡng nhìn chung vẫn có thể dùng làm nhà ở song được chủ sở hữu dùng với mục đích trong ngành du lịch. Vì vậy, nếu không kinh doanh, chủ đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng nó với đầy đủ tiện nghi của mình như một căn nhà bình thường trong một vài trường hợp.

Giá trị kinh tế

Không chỉ mang đến giá trị nghỉ dưỡng đơn thuần, bất động sản nghỉ dưỡng còn được đánh giá cao bởi những lợi nhuận mà nó mang lại thông qua các hoạt động kinh doanh, cho thuê…

  • Lợi nhuận hấp dẫn, ổn định: Với những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, việc có vị trí, thiết kế đẹp, dịch vụ chất lượng đảm bảo, mức lợi nhuận đã là nhân tố cam kết lợi nhuận từ 6 – 10% cho chủ sở hữu.
  • Tiềm năng lên giá: Sở hữu một sản phẩm nghỉ dưỡng ở những vùng du lịch trọng điểm không chỉ giúp chủ nhà đảm bảo có một tài sản đáng giá ở hiện tại, mà còn có khả năng tiếp tục tăng giá trong tương lai. 

Không chỉ có vậy, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng mang lại cơ hội thu lợi từ việc mua lại đất tại các khu vực phát triển du lịch. Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng của bạn xa hay gần cần dựa vào tiềm năng phát triển du lịch địa phương. Nhà đầu tư cần phải đánh giá và quyết định đầu tư hay không. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra kỹ thông tin về chủ đầu tư cũng chính là người xây dựng các khu nghỉ dưỡng hấp dẫn sẽ quản lý tài sản cho bạn. 

Xem thêm: Dự án Dragon Ocean Đồ Sơn – Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng

Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến
Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến

Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến 

Các loại hình biệt thự 

Không phải ngẫu nhiên mà các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng đều cho đầu tư xây dựng những  biệt thự chất lượng cao hay còn được người dùng biết đến với cái tên villa. Đây là một loại hình nghỉ dưỡng tuyệt vời khi gây ấn tượng bởi sự sang trọng khi khách hàng có thể thuê nguyên căn, đảm bảo sự riêng tư tuyệt vời. 

Không chỉ vậy, biệt thự nghỉ dưỡng thường có view đồi, view biển… nhìn chung có thể coi là những địa chỉ đắt giá nhất trong một dự án. Hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp, đây chắc chắn sẽ là khoản đầu tư không thể bỏ qua của các “tay chơi”  bất động sản. 

Condotel

Được kết hợp từ hai kiểu tưởng chừng đối lập, đây chắc chắn sẽ là kiểu mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho chủ nhân. Đây thường là những phòng khách sạn kiểu căn hộ, nhưng mọi hoạt động vẫn giống loại hình dịch vụ. Nhờ sự kết hợp độc đáo, nơi đây mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị vừa lạ vừa quen. 

Trong vài năm qua, xu hướng du lịch tìm kiếm sự thân thuộc ngày càng trở nên phổ biến. Chính bởi lẽ đó, các nhà đầu tư nên cố gắng tìm hiểu và sớm bắt kịp xu hướng này! 

Condotel
Condotel

Shophouse

Cũng tương tự Condotel thì Shophouse được kết hợp giữa 2 loại hình “Shop” và “House”. Có thể hiểu một cách đơn giản là loại hình này vừa có thể sử dụng như nhà ở, lại vừa có thể phục vụ mục đích kinh doanh. 

Shophouse thường được nằm trong một khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ đặc trưng. Loại hình này hết sức phổ biến ở những nước có nền du lịch phát triển có cụm du lịch nghỉ dưỡng lớn.

Xem thêm: Thông tin về dự án công viên thần thoại – Legend Park

Vậy là bài viết về các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ngày hôm nay đến đây là kết thúc. Đừng quên tiếp tục theo dõi trinhdonggia.com trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ còn trở lại với nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.